Máy lọc nước chảy yếu - Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

26/08/2022 03:25

Máy lọc nước là gì?

Máy lọc nước là sản phẩm áp dụng công nghệ, hệ thống màng lọc hiện đại để loại bỏ các vi khuẩn, bụi bẩn, kim loại nặng, các chất độc hại có trong nước, nhằm đem đến cho người dùng một nguồn nước chất lượng và an toàn.

Máy lọc nước là gì?

Tùy vào từng dòng máy mà công nghệ lọc được áp dụng khác nhau. Song, đa phần các thiết bị đều hoạt động theo nguyên lý lọc, áp suất và tốc độ dòng chảy như sau:

- Dòng nước bắt đầu vào máy là nước nguồn với nhiều tạp chất khác nhau.

- Máy tiến hành lọc bỏ các tạp chất, vi khuẩn ra ngoài.

- Trả lại lượng nước sạch và những khoáng chất cần thiết.

>>>Nên mua máy lọc nước hãng nào tốt nhất hiện nay cho gia đình.

Những trường hợp máy lọc nước chảy yếu và cách khắc phục.

Không thay lõi lọc nước định kỳ.

Nguyên nhân: Trường hợp máy lọc nước chảy yếu có thể là do bạn quên thay lõi lọc định kỳ khiến cho các lõi lọc bị tắc và từ đó nguồn nước không được lọc sạch và khiến nước chảy yếu. Cho nên việc thay lỗi lọc rất quan trọng, nó góp phần nâng cao tuổi thọ cho máy và giúp cho gia đình bạn không sử dụng phải nguồn nước lọc bẩn.

Không thay lõi lọc nước định kỳ.

Cách khắc phục: Để khắc phục trường hợp này bạn nên thay lõi lọc định kỳ từ lõi 1 đến lõi 4 để đảm bảo chất lượng nguồn nước luôn đảm bảo. Khi mua lỗi lọc bạn cần lựa chọn nơi quy tín để tránh trường hợp mua phải lõi lọc cũ, giá rẻ.

>>>Xem thêm một số lõi lọc được bán tại Siêu Thị Điện Máy- Nội Thất Chợ Lớn

Bình áp hết khí nén hoặc thủng.

Nếu bình áp bị hết khí nến hoặc thủng này cũng chính là do bạn không thay lõi lọc nước định kỳ. Khi xử lý lỗi này bạn cũng nên chú ý kiểm tra bình áp, nếu bình áp bị han rỉ và xuất hiện vết thủng thì phải thay bình áp mới ngay để nguồn nước được chảy mạnh.

Bình áp hết khí nén hoặc thủng.

Cách khắc phục: Để xử lý lỗi này bạn cần tiến hành bơm áp cho bình áp hoặc thay bình áp mới ngay để nguồn nước được chảy mạnh.

Máy bơm nước bị yếu hoặc bị hỏng.

Nguyên nhân: Máy bơm nước có chức năng vận chuyển nước đến các màng lọc. Áp lực của máy bơm yếu hơn so với bình thường, không đủ lực để đẩy nước qua màng lọc khiến cho máy lọc nước chảy yếu, nhỏ giọt. Đây là hiện tượng hiếm gặp nhưng vẫn là một trong những nguyên nhân chính gây ra lỗi máy lọc nước bị yếu.

Máy bơm nước bị yếu hoặc bị hỏng.

Cách khắc phục: Cần thay thế máy bơm nước mới cho gia đình, đây là giải pháp tốt nhất để khắc phục lỗi. Nếu bạn không thay được tại nhà thì cần liên hệ với chuyên viên kỹ thuật để họ kiểm tra và sửa chữa nhé!

Áp lực nước đầu vào bị yếu.

Nguyên nhân: Máy lọc nước vận hành được là nhờ có áp lực nước, nếu áp lực nước đầu vào không đủ mạnh để tạo thành dòng nước thì máy sẽ chảy nước rất ít, thậm chí không có nước.

Áp lực nước đầu vào bị yếu.

Cách khắc phục: Bạn cần trang bị thêm hệ thống máy bơm nước cho máy lọc nước, nhằm đảm bảo áp lực nước chảy vào máy lọc ổn định.

Vòi lấy nước nóng/ lạnh bị rỉ nước.

Nguyên nhân: Vòi lấy nước bị rỉ nước là do bạn siết ốc quá chặt làm cho khoá vòi nước bị chênh lên cao hoặc hạ xuống thấp, khóa không khớp, gây ra tình trạng nửa đóng nửa mở khóa vòi.

Vòi lấy nước nóng/ lạnh bị rỉ nước.

Cách khắc phục: Bạn cần nới lỏng ốc vít nằm ở dưới mặt kính ra 1 chút, giữ cho khóa siết vừa vặn, không quá chặt không quá lỏng, đảm bảo khóa nằm ngang, đúng khớp, không bị chênh lên quá cao hay hạ xuống thấp.

BÌNH LUẬN CỦA BẠN
hotline
1900 888 645
Liên hệ qua Zalo